Top Tag

แฟนดูหนังของมาเวลสตูดิโอ เราจะรู้จักชื่อนี้กันดีสำหรับ Nick Fury เขาจะเข้ามาโผล่ในหนังของมาเวลเกือบทุกเรื่อง และเห็นการเปลี่ยนแปลงของเขามาตลอดระยะเวลาหลายปี ตั้งแต่เริ่มเรื่องจากไอร่อนแมน ชายตาข้างเดียว เป็นหนึ่งคนสำคัญที่อยู่เบื้องหลังของทีมอเวนเจอร์ ซึ่งหากเปิดประวัติกันแล้วเราจะรู้ว่าชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว นอกจากนี้ล่าสุดเราได้เห็นเรื่องราวช่วงยุค 20 กว่าปีก่อนที่จะมาถึง อเวนเจอร์เอ็นเกม ว่า ฟิวรี่นั้นไม่ได้ตาบอดและเขารู้จักกับกัปตันมาเวล ที่ทำหน้าที่กู้โลกกันมาแล้วในครั้งนั้น ต่อมาเราเห็นเขามาโผล่อีกครั้งในเรื่องสไปเดอร์แมน ฟาร์ฟรอมโฮม ที่คราวนี้เขาเป็นคนที่จะพาปีเตอร์ไปต่อสู้กับเหล่าอสูรธาตุ และบทพิสูจน์ว่าใครจะมาแทนไอร่อนแมน เห็นอย่างนี้แล้วเราไปรู้จักกับเขาคนนี้สักหน่อยดีกว่าชื่อเต็มของเขาคือ Nicholas “Nick” Joseph Fur ขณะที่เขาอายุ 14 ได้เข้าร่วมรบในสงครามเวียดนาม ช่วงนั้นชาวอเมริกันไปช่วยรบระหว่างเวียดนามใต้และเวียดนามเหนือ ซึ่งช่วงเวลาค่อนข้างยืดเยื้อไปถึง 7 ปี หลังจากสงครามจบ เขาก็กลับมาใช้ชีวิตอยู่ที่อเมริกาอีกครั้ง นิค ยังคงเป็นทหารให้กับอเมริกา เขาได้รับการเลื่อนยศเป็นพันเอก เรียกว่าเป็นยศระดับสูงขณะที่อายุเพียง 21 ปี เท่านั้น และด้วยความเก่งที่เขาเคยร่วมรบในสงครามเวียดนามที่เขาค่อนข้างเก่งเรื่องการใช้อาวุธ จนมาในช่วงสงครามเย็นระหว่างโซเวียดและอเมริกา เขาก็ถูกเชิญไปเป็นหนึ่งในหน่วยปฏิบัติการ C.I.A จนมีโอกาสได้รู้จักกับ DUM DUM dugen เจ้าหน้าที่จากหน่วย ชิลด์ ทั้งคู่กลายเป็นคู่หูในการปฏิบัติภารกิจในครั้งนี้
และด้วยผลงานที่ยอดเยี่ยมของนิค ที่ได้พิสูจน์ตัวเอง ต่อมาเขาก็ได้รับการเชิญชวนให้มาทำงานในหน่วย ชิลด์ ร่วมกับ DUM DUM dugen จากนั้นก็มีเหตุการณ์เกิดขึ้นพิสูจน์ความสามารถของนิคอีกครั้ง โดยครั้งนี้เป็น เหตุการณ์จับกุมตัวประกันที่โบโกต้า ซึ่งนิคได้รับคำสั่งให้ไปเจรจากับผู้ก่อการร้าย แต่เขากลับขัดคำสั่งและบุกเข้าไปช่วยตัวประกันรอดออกมาทั้งหมดจนได้ปรับเลื่อนตำแหน่งเป็นหัวหน้าหน่วยชิลด์ ต่อมาจากนั้นในหน่วยชิลด์ก็มีการเปลี่ยนแปลงอีกครั้ง มีการทาบทามผู้มีอำนาจมาเป็นแบ็คอัพ และเมื่อ เวิร์ด สตาร์ค และภรรยาผู้ก่อตั้งหน่วยชิลด์เสียชีวิตลง ก็มีการทาบทามให้นิคมาเป็นผู้อำนวยการ และก็ได้มีโอกาสทำงานหลายๆงานให้กับองค์กร
มาถึงตอนนี้เราจะเห็นว่าชายคนนี้ไม่ธรรมดาเลยทีเดียว เพราะต่อจากนั้นก็ได้มีการติดต่อกับโทนี่สตาร์ค และเกิดการร่วมกลุ่มเป็นทีมอเวนเจอร์ ขึ้นมา และจากจุดนี้หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมจู่ๆฟิวรี่ถึงเหลือตาเพียงข้างเดียว ซึ่งเป็นปริศนาที่ทำให้หลายคนต้องการหาคำตอบ นอกจากนี้หากมองจากไทม์ไลน์ชีวิตของเขา เราจะเห็นว่าอายุที่แท้จริงของฟิวรี่นั้นค่อนข้างเยอะแล้ว แต่ด้วยการที่มาทำงานให้กับหน่วยชิลด์นั้น เขาได้รับ The Infinity Formula เป็นยาที่ช่วยยับยั้งความแก่ชราให้กับตัวเขา ทำให้ออกปฏิบัติภารกิจหลายๆอย่างได้เต็มที่ ถ้าใครอยากรู้จักชายคนนี้อาจจะต้องเริ่มต้นดูหนังของมาเวลย้อนไปถึงเรื่อง Iron Man ย้อนกันไปตั้งแต่ภาคแรก แล้วค่อยไล่ดุมาเรื่อยๆผ่าน ดูหนัง movie285.com จะทำให้คุณคุ้นเคยกับเขามาขึ้นแน่นอน

You may also like